10 cách phối màu sơn trần nhà ấn tượng nhất với những gam màu mạnh

10 cách phối màu sơn trần nhà ấn tượng nhất với những gam màu mạnh

Mẹo nhỏ cho không gian rộng hơn

Không gian ngôi nhà bạn quyết định bởi cách chọn màu sơn! Bạn nghĩ sao?

Không gian ngôi nhà của bạn quá nhỏ luôn khiến cho các gia chủ cảm thấy khó chịu, gò bó . Sau đây chúng tôi đưa đến cho các gia chủ một số mẹo nhỏ về cách lựa chọn màu sơn cho những ngôi nhà có không gian nhỏ!

Việc đầu tiên các gia chủ cần hiểu rõ, màu sắc ngôi nhà đóng vai trò rất lớn về việc tạo không gian, phần lớn gia chủ nào cũng cho rằng việc chọn màu sang, trắng sẽ làm cho ngôi nhà rộng hơn, trong khi lại có nhiều người cho rằng việc chọn tông màu đậm, sẫm mới tạo không gian rộng cho ngôi nhà? bạn có lý giải được vì sao không?

10 cách phối màu sơn trần nhà ấn tượng nhất với những gam màu mạnh

Một cách phổ biến, nguyên nhân căn phòng hẹp do bạn sử dụng quá nhiều màu tối, chúng làm cho căn phòng vốn có diện tích hẹp lại trở lên nhỏ bé hơn, chật chội hơn so với diện tích vốn có. Nêu bạn nào chỉ cần tinh tế trong việc kết hợp màu sơn mang sắc thái nhẹ nhàng cho màu sơn tường, ví dụ gam màu trẻ trung, nổi bật, mang lại không khí dễ chịu cho không gian như xanh cốm, vàng, cam, xanh nước biển,… bạn sẽ làm cho không gian của bình trông thoáng hơn, rông hơn.

Một mẹo nhỏ mà bạn cũng cần biết để “ Mở” rộng căn phòng đó là bạn hãy sử dụng tong mài sắc nhẹ nhàng sau đó điểm them những gam màu tối làm viền, hoặc tạo ra những đường biên giới giữa các bức tường bằng đường chỉ màu sẫm. Việc làm cho các bức tường trong căn phòng như được tách biệt xa hơn, tạo cho bạn có cảm giác không gian rộng hơn.

Thêm một mẹo nữa cho các gia chủ đó là bạn có thể tăng them diện tích cho căn phòng bằng cách kết hợp màu sắc giữa sàn và tường nhà.

Nếu sàn nhà màu sang như trắng thì tường nhà có thể sử dụng các màu nhẹ nhàng , thanh nhã để phối hợp.Nêu sàn nhà có màu bằng gỗ hay giả vân gỗ thì có thể kết hợp sử dụng màu tường nâu trầm, tím nhật để tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng.

Hơn nữa, một ngôi nhà có quá nhiều đồ đạc sẽ làm mọi việc phúc tạp hơn. Khi đó, bạn cần tính đến vối quan hệ tương quan màu sắc trong căn phòng, ngôi nhà.
Nhà màu sang, nội thất nhã nhặn, sẽ tạo ra không gian rộng hơn, ngược lại sẽ chở lên chật hơn khi ta sử dụng đồ đạc quá nhiều, với nhiều màu sắc khác nhau.

Chính vì vậy không gian căn phòng của bạn có rộng rãi hay chậ chội đều là do cách chọn màu, sự tương quan về màu sắc trong phòng. Đây thực chất là một vấn đề phức tạp trong nội thất. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại cho bạn một số bí quyết hay để căn phòng của bạn chở lên ưng ý hơn, thoải mái hơn, mang đúng ý nghĩa là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *